Gai Cột Sống Lưng Là Gì?

Team info
Description

Quá trình này diễn ra trong thời gian dài còn khiến cho phần sụn bị mất nước, canxi hóa, thành ra phần canxi tích trữ lại ở dây chằng sẽ hình thành nên các gai cột sống. Hệ quả của quá trình này là mâm đốt sống phải gánh chịu một lực tải cao hơn, từ đó hình thành các gai cột sống nằm phía ngoài rìa thân đốt sống thắt lưng. Dấu hiệu bệnh này có thể được khám phá rõ như ban ngày khi người bệnh chụp X- quang quẻ đốt sống thắt lưng theo hướng thẳng và nghiêng. Bệnh gai cột sống thắt lưng cũng khiến cho cơ bắp của người bệnh dần trở thành yếu đi, cảm nhận rõ như ban ngày nhất là ở tay và hai chân. Tình trạng viêm khớp cột sống mãn tính sẽ tác động nhiều đến phần sụn của đốt sống lưng. Khi này cơ thể sẽ phản ứng tự nhiên bằng cách làm dày dây chằng lên để có sức giữ vững phần cột sống.


<div style="clear:both; text-align:center"><iframe width='640' height='360' src='https://www.youtube.com/embed/4uUSWTIqDuE?rel=0&modestbranding=1' frameborder='0' allowfullscreen title='5 years ago (c) by vtctv'></iframe></div>

Lâu dần sụn sẽ bị bào mòn, bề mặt sụn dần trở nên thô ráp, không còn trơn nhẵn như trước, bởi vậy khi 2 bên mặt sụn cọ xát vào nhau sẽ gây đau đớn. Những loại thuốc thường được sử dụng trong chữa trị các biểu hiện bệnh gai cột sống lưng là thuốc giảm đau cấp tính như paracetamol; thuốc chống viêm không steroid celecoxib, melocicam; thuốc giãn cơ như eperison. Nhưng khi phần gai cọ xát vào các xương hoặc các phần mềm xung quanh, thí dụ như dây chằng, rễ dây thần kinh thì bệnh nhân sẽ bị đớn đau. Tuy nhiên, phương pháp này không thể điều trị tình trạng viêm sưng, hay khi gai cột sống tác động lên các bộ phận bao quanh. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thì rất dễ xảy ra tác dụng phụ vừa liên quan đến việc điều trị vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Để làm lành các thương tổn này cơ thể sẽ phản ứng tự nhiên bằng cách tiến triển thêm xương, tuy nhiên chính quá trình này cũng vô hình hình thành các gai cột sống.


Ngoài các nguyên do trên, thì thói quen, tư thế xấu khi làm việc; béo phì; tuổi tác, di truyền cũng là những tác nhâ có thể khiến bệnh gai cột sống hình thành. Bệnh chủ yếu bắt gặp ở những cá nhân trong độ tuổi trung niên, đặc thù là người lớn tuổi vì thân thể đang dần bước vào quá trình lão hóa. https://tamminhduong.com/benh-xuong-khop/gai-cot-song.html#Trieu_chung_benh_gai_cot_song Quá trình này xuất hiện cốt yếu ở người cao tuổi, khi thân thể đang bước vào thời kỳ lão hóa tự nhiên. http://tamminhduong.com/benh-xuong-khop/bai-thuoc-nam-chua-gai-cot-song.html Ngoài những cơn đau kéo dài thì càng về sau vùng lưng dưới của người bệnh càng bị tê bì, ít dần cảm giác. Những chấn thương này tác động lên phần đốt sống thắt lưng tạo lên hư hại. Và nhằm khắc phục tình trạng này, thân thể người bệnh cũng tự chữa trị bằng cách phát triển thêm xương, tạo ra các gai xương phần đốt sống thắt lưng.


Đối với trường hợp bệnh gai cột sống lưng chuyển biến nặng hơn thì cơn đau ở vùng lưng dưới sẽ lan xuống háng và hai chân, gây tê bì. Lúc đầu chỉ đau khi đứng hoặc đi nhưng càng về sau cơn đau càng xuất hiện dày đặc hơn. Không nên quá gắng sức khuân vác nặng trong thời kì dài, hạn chế vác vật nặng trên đầu để không liên quan đến cột sống. Thực chất bệnh gai đốt sống lưng là sự phát triển thêm của các gai xương trên thân đốt, đĩa sụn và dây chằng quanh khớp. Những gai xương tiến triển thêm này thường có hình dáng khá thô và đậm đặc. Những cơn đau buốt này có thể kéo dài không dứt đến 6 tuần. Bệnh nhân gai cột sống lưng thường bị các cơn đau nhức hành hạ, không chỉ đau ở vùng lưng dưới mà cơn đau còn lan xuống chân khiến đi lại, vận động không thuận lợi. Trong trường hợp bệnh nhẹ, vừa gây các biểu hiện đau nhức người bị bệnh có thể dùng thuốc tây y để điều trị.


Người bị gai cột sống lưng dưới hay bất cứ căn bệnh nào đều muốn giảm nhanh các triệu chứng bệnh và giải pháp cho mọi người đó chính là các cách trị gai cột sống thắt lưng hiện đại. Khi nhắc đến gai cột sống lưng dưới nhiều người còn thắc mắc bệnh gai cột sống lưng là gì? Bệnh gai cột sống lưng là gì? Spine Để phòng ngừa bệnh gai đôi cột sống lưng thì trước tiên bệnh nhân cần giữ trọng lượng thân thể ở mức vừa phải, hợp lý. Trong sinh hoạt hằng ngày, hay trong khi lao động, làm việc mọi người nên để ý tới tư thế. Ngoài ra bệnh nhân cũng nên bổ sung các vitamin nhóm B như vitamin B1, B6 và B12. Các phương pháp sẽ tác động theo phương pháp trái ngược nhưng đều tác động lên vùng cột sống mọc gai xương để làm giảm sự chèn ép của gai đến dây thần kinh. Điểm đặc biệt của cách chữa bệnh này chính là không cần sự hỗ trợ bởi bất cứ thiết bị, máy móc nào. Phương pháp này mang tính bảo tồn, cho hiệu quả chóng vánh có thể dùng kéo dài theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Created2 Jan 2020
Web sitehttp://https://tamminhduong.com/benh-xuong-khop/gai-cot-song.html#Trieu_chung_benh_gai_cot_song
Total credit0
Recent average credit0
DNA@Home credit0 total, 0.00 average (0 tasks)
SubsetSum@Home credit0 total, 0.00 average (0 tasks)
Wildlife@Home credit0 total, 0.00 average (0 tasks)
Cross-project statsSETIBZH
Free-DC
BOINCstats.com
CountrySwitzerland
TypeComputer type
Members
Founder Castro00Slot
New members in last day0
Total members1 (view)
Active members0 (view)
Members with credit0 (view)